BÍ QUYẾT KHO CÁ NHANH NHỪ XƯƠNG, THỊT CÁ CHÍN MỀM, THƠM NGON Ngày cập nhật: 28-03-2022 09:21:48 AM

Còn gì tuyệt vời hơn được thưởng thức nồi cá kho nóng hổi, đậm đà cùng chén cơm trắng các bạn nhỉ? Thế nhưng bạn đã biết cách kho cá nhanh nhừ xương, thịt cá chín mềm chưa? Hãy cùng Thái Long tìm hiểu trong bài viết này nhé!
 

1.Chọn cá

Muốn cá kho nhanh nhừ xương, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải chọn cá tươi ngon.

Đối với cá sống bạn nên chọn những con bơi khỏe, có mắt trong suốt, mang hồng, lớp vảy óng ánh và da không có màu lạ.

Đối với cá ướp lạnh hoặc làm sẵn, bạn nên chọn những con có mắt trong, mang cá có màu hồng đỏ, vảy cá bám chặt vào thân, thịt cá săn chắc và có độ đàn hồi, đây là những con cá tươi.
 
 

2. Chọn nồi

Có thể lựa chọn nồi áp suất hoặc nồi đất

Kho cá bằng nồi áp suất thịt cá sẽ mềm hơn, món cá kho giữ nguyên được hương vị, độ béo ngậy đồng thời xương cá cũng mềm đi khá nhiều trong lúc nấu, đủ để trẻ nhỏ có thể ăn mà không gặp nguy hiểm.

Sau khi sơ chế cá xong, bạn ướp cá với hành, tỏi, gừng, thêm gia vị như muối, hạt tiêu, hạt nêm và nước mắm, nước màu.

Tiếp đó bạn xếp cá vào nồi áp suất, thêm cả nước ướp và 50ml nước lọc. Rồi bạn chỉnh nấu khoảng 15 - 20 phút là bạn có được món cá kho như ý, bạn có thể tham khảo thêm cách làm chi tiết ở bên dưới nha.
 
 

3. Sử dụng chất chua

Khi kho cá, bạn có thể sử dụng một số chất chua như chanh, giấm, me,... sẽ giúp cá thấm nhanh hơn và cá cũng nhanh nhừ xương.
 
 

4. Nhiệt độ và lửa

Trong khi kho, bạn cho thêm một vài cái muỗng inox vào trong nồi. Điều này sẽ giúp nhiệt độ trong nồi phân bố đều hơn, cũng có tác dụng làm xương cá mềm nhanh.

Ngoài ra, bạn chỉ nên để lửa liu riu khi kho cá sẽ giúp cá nhanh nhừ xương hơn đó nha.
 
 

Một số lưu ý:

Khi bạn kho cá càng lâu thì cá càng mềm xương nhưng thịt sẽ bị nhừ và bở đi không còn dai chắc nên bạn có thể áp dụng 1 số cách ở phía trên để giúp kho cá nhanh mà thịt cá vẫn thơm ngon nha.

Đối với cá đồng bạn nên ướp trước khi kho, còn đối với cá biển thì bạn nên chiên trước khi kho sẽ giúp thành phẩm thơm ngon hơn.

Kho lần một cá chín, để nguội rồi kho lại một lần nữa. Cá kho từ hai lửa trở lên sẽ săn cứng, thấm vị rất ngon.
 
 
 
Nhớ kho cá cùng nước mắm Thái Long để món ăn thêm tròn vị, bữa cơm gia đình thêm thơm ngon, bổ dưỡng bạn nhé!

Công ty Cổ phần LAVELA là doanh nghiệp hàng đầu chuyên sản xuất nước mắm, gia vị và các loại thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và ngoài nước. Chúng tôi sở hữu hai thương hiệu: Thái Long, Kabin với các dòng sản phẩm gia vị với chất lượng tuyệt hảo. 

Văn phòng chính: 25A Nguyễn Duy Hiệu, Phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Nhà máy SX: CN CÔNG TY CỔ PHẦN LAVELA TẠI BÌNH THUẬN
Địa chỉ: Lô C9-I, Đường N4, KCN Hàm Kiệm I, Xã Hàm Mỹ, Huyện  Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận
Hotline: 1900 2323 38 (8h - 17h30 từ Thứ 2 đến Thứ 6)
Email: lavela@lavela.com.vn
Fanpage: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Youtube: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết

 

Gợi ý tương tự

BÍ QUYẾT LÀM MÓN CÁ LÓC KHO TỘ TUYỆT ĐỈNH
NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6 - GẮN KẾT YÊU THƯƠNG QUA NHỮNG MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG
BÍ QUYẾT LÀM NEM RÁN CHAY GIÒN TAN QUYẾN RŨ
04 CÔNG DỤNG ĐÁNG NGẠC NHIÊN TỪ NƯỚC CỐT DỪA OPERA
VÌ SAO NƯỚC MẮM THÁI LONG LÀ LỰA CHỌN CỦA NHIỀU GIA ĐÌNH VIỆT?
SAI LẦM KHI SỬ DỤNG NƯỚC MẮM