Cách Làm Chả Giò Chay Vàng Thơm, Giòn Rụm Ngày cập nhật: 31-08-2021 14:49:12 PM

Món chay dù nguyên liệu chỉ là rau, củ, nhưng chỉ cần chút sáng tạo trong cách chế biến là sẽ tạo thêm được nhiều món ăn mới, ngon, không quá đắt và đặc biệt là đủ chất. Chả giò chiên vàng, giòn rụm với nhân chay thanh đạm, ăn không ngán, cuốn cùng rau sống và nước chấm chua cay sẽ là gợi ý hấp dẫn cho người ăn chay. Hãy thử trổ tài vào bếp đãi cả nhà món chả giò chay nhé!
 
Nguyên liệu (Dành cho 3 người)
  • 1 gói bánh tráng cuốn đậu xanh
  • 50gram đậu xanh
  • 50gram khoai môn
  • 5gram khoai tây
  • 1 gói bún tàu nhỏ
  • Củ sắn, cà rốt, đậu hũ
  • Gia vị bột ngọt, tiêu xay, đường, dầu ăn.
  • Nước mắm hoặc nước chấm chay
Sơ chế nguyên liệu
  • Cà rốt, khoai môn, củ sắn và khoai tây/khoai lang rửa sạch và thái sợi, ngâm vào muối trắng, bóp sơ qua vài lần cho sạch, ngâm trong khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
  • Đậu xanh đã đãi vỏ, sau đó đem hấp chín rồi tán nhuyễn.
  • Nấm mèo ngâm với nước ấm khoảng 15 – 30 phút, sau đó đem cắt bỏ gốc và cũng thái sợi.
  • Bún tàu ngâm nở rồi cắt ngắn. Đậu hũ trắng cũng đem tán nhuyễn.
  • Cuối cùng cho củ sắn, khoai tây, khoai lang, khoai môn, cà rốt, nấm mèo vào một cái tô lớn, nêm với 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm chay, 1 ít nước mắm chay và ½ muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều.
Xào nhân và cuốn chả
Trước khi cuốn, xào sơ qua các nguyên liệu vì nhân chay chủ yếu được làm từ các loại củ quả nên khá khó chín nếu chỉ chiên sơ qua.

Nguyên liệu sau khi ướp xong cho vào chảo dầu nóng và xào. Cứ đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu mềm và dậy mùi thơm là tắt bếp.

Bước cuốn chả khá đơn giản và cũng tương tự như cuốn chả giò mặn: Trải bánh tráng lên mâm hoặc một cái thớt phẳng, sau đó cho nhân đã xào vào mép bánh tráng và cuốn nhẹ nhàng lại. Sau khi cuốn xong, quét nhẹ một lớp dầu ăn lên bền mặt để định hình bánh và khi chiên sẽ không bị dính vào chảo.
 
 

Chiên chả
Cho dầu ăn vào chảo và chờ dầu thật già (lưu ý dầu ăn phải ngập miếng chả khi đặt vào chảo). Khi dầu sôi, thả chả giò vào và chiên. Khi chiên lật đều các mặt để chả chín và vàng đều.
 
Lưu ý: Khi chả đã được chiên xong và vớt ra khỏi chảo, xếp vào rổ có lót khăn giấy sạch để thấm bớt dầu. Đến khi thưởng thức, mới lấy chả giò ra và xếp ngay ngắn lên đĩa ăn.
 
 

Pha nước chấm chay
Pha nước mắm chay với tỉ lệ 3 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng canh đường thêm 2 muỗng canh nước lọc.

Cho hỗn hợp lên bếp nấu cho hơi sôi lên, sệt lại. Đợi cho nước mắm nguội hẳn rồi cho tỏi ớt băm, cà rốt sợi vào, thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh rồi khuấy đều.
 
 

Cùng xem thêm nhiều công thức nấu ngon tại đây nhé!
Bạn có thể tham khảo những gia vị nấu món ăn thêm tròn vị: tại đây.
Công ty Cổ phần LAVELA là doanh nghiệp hàng đầu chuyên sản xuất nước mắm, gia vị và các loại thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và ngoài nước. Chúng tôi sở hữu hai thương hiệu: Thái Long, Kabin với các dòng sản phẩm gia vị với chất lượng tuyệt hảo. 

Văn phòng chính: 25A Nguyễn Duy Hiệu, Phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Nhà máy SX: CN CÔNG TY CỔ PHẦN LAVELA TẠI BÌNH THUẬN
Địa chỉ: Lô C9-I, Đường N4, KCN Hàm Kiệm I, Xã Hàm Mỹ, Huyện  Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận
Hotline: 1900 2323 38 (8h - 17h30 từ Thứ 2 đến Thứ 6)
Email: lavela@lavela.com.vn
Fanpage: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Youtube: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết

Gợi ý tương tự

BÍ QUYẾT LÀM MÓN CÁ LÓC KHO TỘ TUYỆT ĐỈNH
NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6 - GẮN KẾT YÊU THƯƠNG QUA NHỮNG MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG
BÍ QUYẾT LÀM NEM RÁN CHAY GIÒN TAN QUYẾN RŨ
04 CÔNG DỤNG ĐÁNG NGẠC NHIÊN TỪ NƯỚC CỐT DỪA OPERA
VÌ SAO NƯỚC MẮM THÁI LONG LÀ LỰA CHỌN CỦA NHIỀU GIA ĐÌNH VIỆT?
SAI LẦM KHI SỬ DỤNG NƯỚC MẮM