Đậy kín nắp chai nước mắm
Để ngăn chặn côn trùng xâm nhập và giữ hương vị cũng như chất lượng nước mắm lâu hơn, bên cạnh việc đựng nước mắm trong chai sẵn thì bạn cần vặn hoặc đóng nắp chai thật sau sau mỗi lần sử dụng. Nếu vô tình làm mất nắp, bạn có thể dùng túi nilon và dây thun bịt kín miếng chai hoặc cho vào túi hoặc hũ đựng để bảo quản nước mắm tốt hơn.Để nơi khô thoáng
Hầu hết các loại gia vị, thực phẩm,…đều được khuyến cáo nên bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp nhằm hạn chế giảm chất lượng sản phẩm. Chính vì thế, nước mắm không nên để nơi quá ẩm ướt, là điều kiện thuận lợi sản sinh nấm mốc gây hại cho sức khỏe. Tốt nhất, nơi bảo quản nước mắm phải khô ráo, không có nhiều sự thay đổi về nhiệt độ để giữ chất lượng mùi vị, màu sắc của nước mắm như ban đầu.Không cho bất cứ nguyên liệu nào vào nước mắm
Thông thường nước mắm khi mua về chưa sử dụng có thời hạn khoảng 2 – 3 năm, nhưng đối với các loại nước mắm pha với gia vị như đường, bột ngọt hay các thành phần khác như chanh, tỏi ớt,…nên sử dụng ngay, hoặc bạn bảo quản trong tủ lạnh nhưng không nên để lâu quá vì có thể bị hư hỏng. Ngoài ra, nếu nước mắm đựng trong hũ, bạn không nên dùng muỗng bẩn, khi nước mắm bị dính chất bẩn từ các dụng cụ này sẽ dễ bị hư hỏng.Bảo quản các loại nước mắm riêng biệt
Nước mắm có rất nhiều loại, mỗi loại lại có sự khác nhau về hương vị, tính chất, nếu bạn hòa trộn, đổ chung các loại mắm này vào nhau hương vị, tính chất của nước mắm không những bị thay đổi mà nước mắm còn nhanh bị hỏng, không thể ăn được. Do đó, bảo quản nước mắm cần để riêng biệt các loại với nhau, nếu có thể đặt mỗi loại vào các chai, túi đựng khác nhau, khi cần dùng loại nào, bạn chỉ cần lấy chai đựng nước mắm đó ra dùng là được.Không nên dùng nước mắm có điểm khác lạ
Đối với nước mắm sau lần đầu mở nắp sử dụng sẽ có mùi thơm đặc trưng, nhưng nếu bạn ngửi thấy có mùi lạ, nhất là sau một thời gian sử dụng, hoặc nhìn thấy màu nước mắm đậm đen, có màu lạ, đôi khi có cặn (không phải muối kết tinh), bạn không nên dùng mà bỏ ngay vì rất có thể do cách bảo quản nước mắm của bạn bị sai làm cho tính chất, mùi vị bị biến đổi.Để bảo quản nước mắm lâu nên chọn nước mắm ngon sử dụng
Bảo quản nước mắm chỉ là cách giúp chúng ta giữ trọn hương vị và chất lượng của nước mắm được lâu hơn, nhưng điều quan trọng là bạn nên chọn sử dụng các loại nước mắm có thương hiệu uy tín, đảm bảo về chất lượng cũng như độ an toàn sức khỏe.Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nước mắm đa dạng về độ đạm, nguồn gốc,…và một trong những dòng nước mắm ngon được nhiều người lựa chọn mà bạn có thể thử dùng là nước mắm ngon Thái Long, chuẩn vị nước mắm Phan Thiết.
Với các bí quyết đơn giản trên, Thái Long rất mong giúp bạn cách bảo quản nước mắm yêu thích ngon lâu, không sợ hư hỏng.
Tìm hiểu thêm típ mẹo vặt, món ngon tại https://thailong.vn/tin-tuc.html nhé!
Công ty Cổ phần LAVELA là doanh nghiệp hàng đầu chuyên sản xuất nước mắm, gia vị và các loại thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và ngoài nước. Chúng tôi sở hữu hai thương hiệu: Thái Long, Kabin với các dòng sản phẩm gia vị với chất lượng tuyệt hảo.
Văn phòng chính: 25A Nguyễn Duy Hiệu, Phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Nhà máy SX: CN CÔNG TY CỔ PHẦN LAVELA TẠI BÌNH THUẬN
Địa chỉ: Lô C9-I, Đường N4, KCN Hàm Kiệm I, Xã Hàm Mỹ, Huyện Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận
Hotline: 1900 2323 38 (8h - 17h30 từ Thứ 2 đến Thứ 6)
Email: lavela@lavela.com.vn
Fanpage: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Youtube: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết