NÊM NƯỚC MẮM ĐÚNG THỜI ĐIỂM - MÓN ĂN TRỌN VỊ NGON Ngày cập nhật: 03-02-2023 09:21:05 AM

Nếu nước mắm là gia vị không thể thiếu cho món ăn Việt thêm phần thơm ngon, thì cách  nêm nước mắm chính là chìa khóa giúp món ăn chuẩn vị và đảm bảo dinh dưỡng.
Dù món kho, món canh hay nước chấm đều đủ đầy phong vị đậm đà theo cách riêng. Cùng Thái Long tìm hiểu bí kíp nêm nước mắm giúp bữa cơm nhà gây thương nhớ nhé!
 

1. Món kho:
Đối với món kho bạn hãy nêm nước mắm khi thịt gần chín và nấu cho tới khi chín. Với cách nêm này thì món kho của bạn sẽ thấm vị và đậm đà hơn, bên cạnh đó còn giúp món kho mang màu sắp rất hấp dẫn và tự nhiên.
 

2. Món canh:
Với những món canh bạn nên cho mắm vào khi gần tắt bếp rồi bắc ra luôn. Nếu cho nước mắm ngay từ đầu thì mùi mắm sẽ không còn giữ nguyên nếu bị đun lâu. Đồng thời những vitamin có trong nước mắm sẽ bốc hơi hết nếu bị đun quá lâu.
 

3. Món xào:
Gần giống như món kho, bạn nên đun cho thức ăn chín mềm cùng với các gia vị khác rồi mới cho một chút nước mắm vào để tạo mùi thơm là tắt bếp ngay, như vậy sẽ đảm bảo món ăn còn đầy đủ dinh dưỡng nhất.
 
 

Trên đây là những bí quyết để giữ được sự thơm ngon của món ăn khi nêm nước mắm vào thời điểm thích hợp, hãy dùng nước mắm Thái Long để cơm nhà luôn đậm đà nhé!

Tìm hiểu thêm những tips hay chuẩn bị cho ngày Tết tại đây.

Công ty Cổ phần LAVELA là doanh nghiệp hàng đầu chuyên sản xuất nước mắm, gia vị và các loại thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và ngoài nước. Chúng tôi sở hữu hai thương hiệu: Thái Long, Kabin với các dòng sản phẩm gia vị với chất lượng tuyệt hảo. 

Văn phòng chính: 31 Đường số 07, Khu phố 05, Phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Nhà máy SX: CN CÔNG TY CỔ PHẦN LAVELA TẠI BÌNH THUẬN
Địa chỉ: Lô C9-I, Đường N4, KCN Hàm Kiệm I, Xã Hàm Mỹ, Huyện  Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận
Hotline: 1900 2323 38 (8h - 17h30 từ Thứ 2 đến Thứ 6)
Email: lavela@lavela.com.vn
Fanpage: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Youtube: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết    

Gợi ý tương tự

04 CÔNG DỤNG ĐÁNG NGẠC NHIÊN TỪ NƯỚC CỐT DỪA OPERA
VÌ SAO NƯỚC MẮM THÁI LONG LÀ LỰA CHỌN CỦA NHIỀU GIA ĐÌNH VIỆT?
SAI LẦM KHI SỬ DỤNG NƯỚC MẮM
7 NGÀY ĐẬM ĐÀ THÊM TRỌN VỊ YÊU VỚI NHỮNG MÓN ĂN NGON
BÍ QUYẾT SỬ DỤNG MUỐI VÀ NƯỚC MẮM ĐÚNG CÁCH
MẸO GIÚP MÓN CHIÊN KHÔNG BỊ BẮN DẦU