NƯỚC MẮM NGON ĐÚNG CHẤT NHỜ CHỈ DẪN ĐỊA LÝ PHAN THIẾT Ngày cập nhật: 29-12-2021 15:20:54 PM

Nước mắm Phan Thiết là tên gọi chung cho các loại nước mắm xuất xứ từ Phan Thiết. Điều dễ nhận thấy nhất của nước mắm này so với các vùng khác là có màu vàng rơm, trong sánh, có mùi thơm nồng, hậu vị hài hòa thơm ngon ấn tượng. Vậy thương hiệu Thái Long có những yếu tố nào để có bộ chỉ dẫn địa lý.

Sẽ có 4 yếu tố chính để Thái Long được quyền cấp chỉ dẫn địa lý

1. Yếu tố đầu tiên phải kể đến đó là xuất xứ từ Phan Thiết, sản xuất và đóng chai tại địa bàn Phan Thiết, giữ được tính chất và chất lượng đặc trưng của nước mắm Phan Thiết.

Nước mắm Phan Thiết được sản xuất từ các loại cá nổi, đặc biệt là hai loại cá cơm trắng, cá cơm than và cá nục. Do đó, nước mắm Phan Thiết có chất lượng cảm quan cụ thể như sau:
- Màu sắc: Màu vàng rơm;
- Mùi: Mùi thơm nồng đặc trưng của nước mắm, không có mùi lạ;
- Vị: Ngọt đậm của đạm, sau khi dùng có hậu vị rõ;
 

 

2. Yếu tố tiếp theo đảm bảo các yếu tố về vệ sinh ATTP, chất lượng đặc thù nước mắm Phan Thiết, được kiểm tra định kì hoặc đột xuất bởi cơ quan quản lý nhà nước.

Cơ sở chế biến nước mắm Thái Long có quy mô lớn và sản xuất công phu; chất lượng nguồn nguyên liệu được kiểm soát chặt chẽ; việc quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, nguồn gốc sản phẩm rất được quan tâm… Để sản phẩm tới tay người tiêu dùng luôn đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và đạt được chất lượng cao.
 

 

3. Yếu tố thứ 3 chất lượng thơm ngon, xứng danh đặc sản Phan Thiết, góp phần giữ gìn và phát triển danh tiếng làng nghề nước mắm trứ danh hơn 200 năm.

Người dân  trộn cá cơm tươi với muối rồi cho vào các thùng gỗ lớn hoặc các bể xi măng và ủ trong thời gian 8 – 12 tháng. Đối với cá cơm, phải chọn những con cá to vừa phải, thịt phải còn tươi và săn chắc. Muối dùng để ướp phải là loại muối có độ mặn cao và sạch, không quá ngã màu mà phải là màu trắng đục. Phải quan tâm đến việc chọn cá thật tốt, tươi ngon, tỷ lệ thịt cá cao, ngoài ra nữa thì phải rút thật sạch nước bổi để giảm lượng nước bên trong thùng chượp.
 

 

4. Yếu tố cuối cùng chỉ dẫn địa lý Phan Thiết được bảo hộ cũng góp phần chống lại các hành vi lợi dụng danh nghĩa Phan Thiết để bán sản phẩm nước mắm nơi khác...

Để tránh cho khách hàng lựa chọn sản phẩm không đúng chất lượng, ảnh hưởng tới sức khỏe cũng uy tín nước mắm Phan Thiết. Khi sản phẩm được cấp bộ chỉ dẫn địa lý thì khác hàng có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm Thái Long. Nguyên liệu rõ ràng, tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO, HACCP, đảm bảo sức khỏe  gia đình, nước mắm Thái Long đang là lựa chọn hàng đầu cho các gia đình Việt Nam.
 

Chọn nước mắm ngon – chọn ngay Thái Long bạn nhé!
Công ty Cổ phần LAVELA là doanh nghiệp hàng đầu chuyên sản xuất nước mắm, gia vị và các loại thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và ngoài nước. Chúng tôi sở hữu hai thương hiệu: Thái Long, Kabin với các dòng sản phẩm gia vị với chất lượng tuyệt hảo. 

Văn phòng chính: 25A Nguyễn Duy Hiệu, Phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Nhà máy SX: CN CÔNG TY CỔ PHẦN LAVELA TẠI BÌNH THUẬN
Địa chỉ: Lô C9-I, Đường N4, KCN Hàm Kiệm I, Xã Hàm Mỹ, Huyện  Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận
Hotline: 1900 2323 38 (8h - 17h30 từ Thứ 2 đến Thứ 6)
Email: lavela@lavela.com.vn
Fanpage: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Youtube: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
 
 

Gợi ý tương tự

VÌ SAO NƯỚC MẮM THÁI LONG LÀ LỰA CHỌN CỦA NHIỀU GIA ĐÌNH VIỆT?
SAI LẦM KHI SỬ DỤNG NƯỚC MẮM
7 NGÀY ĐẬM ĐÀ THÊM TRỌN VỊ YÊU VỚI NHỮNG MÓN ĂN NGON
BÍ QUYẾT SỬ DỤNG MUỐI VÀ NƯỚC MẮM ĐÚNG CÁCH
MẸO GIÚP MÓN CHIÊN KHÔNG BỊ BẮN DẦU
SÁNG TẠO VỚI NƯỚC MẮM THÁI LONG - NHỮNG MÓN ĂN ĐỘC ĐÁO DẬY HƯƠNG VỊ