TÓP MỠ CHIÊN NƯỚC MẮM GIÒN NGON ĐÚNG ĐIỆU Ngày cập nhật: 21-03-2022 09:34:31 AM

Tóp mỡ chiên nước mắm là món ăn vặt trở nên quen thuộc, từ học sinh, nhân viên văn phòng cho đến bà mẹ bỉm sữa, hương vị thơm ngon, béo ngậy nhưng không ngán.

Vị béo nhẹ kết hợp với mùi thơm mặn của nước mắm Thái Long, cùng với độ giòn tan của da heo đã tạo nên sự thành công không thể phủ nhận của món ăn.
 

Nguyên liệu

Mỡ heo: 1kg
Tỏi: 1 củ
Hành tím: 4 củ
Ớt chỉ thiên: 5-6 trái (tùy theo sở thích mỗi người)
Ớt bột
Giấm gạo
Nước sôi để nguội
Gia vị: Nước mắm ngon, Bột ngọt, Tương ớt, Ớt bột,…
 
 
 

Bước 1 : Sơ chế tóp mỡ

Sơ chế mỡ heo là một trong những công đoạn quan trọng mà nhiều bạn khi làm tóp mỡ chiên nước mắm bỏ qua hoặc chỉ làm một cách sơ sài. Điều này dẫn đến tóp mỡ sau khi được thắng sẽ bị hôi và ám mùi, ngoài ra cũng ảnh hưởng phần nào đến sức khỏe của bản thân.

Mỡ heo sau khi mua về bạn nên rửa sạch với nước rồi đem trụng sơ qua nước ấm pha muối loãng, cuối cùng rửa sạch lại với nước lạnh. Làm như vậy có thể loại bỏ đi những chất bụi bẩn bám bên ngoài miếng thịt.

Tiếp đến, bạn mũi dao đâm nhẹ và đều vào vùng da heo, cắt nhỏ mỡ heo thành từng miếng vừa ăn. Lưu ý đừng cắt quá nhỏ, vì khi thắng tóp mỡ sẽ tẻo lại rất cứng và dễ bị cháy. Làm như vậy, khi chiên lên phần da heo sẽ giòn, ngon và ăn đỡ ngán hơn.
 
 

Bước 2: Chiên tóp mỡ

Bắt một cái chảo lên bếp, đợi chảo nóng lên thì cho mỡ heo vào thắng với lửa vừa. Lưu ý, bạn không cần phải bỏ dầu vào chảo vì mỡ heo sẽ tự tiết ra mỡ. Liên tục đảo đều để mỡ heo không bị cháy.

Đảo đều cho đến khi thấy tóp mỡ đã vàng giòn thì có thể vớt ra để ráo. Lưu ý, không nên thắng mỡ quá lâu, sẽ làm cho tóp mỡ trở nên khô và cứng, không ngon. 
 
 

Bước 3: Chiên với mắm tỏi, ớt

Bắt một cái chảo mới lên bếp, nếu dùng lại chảo thắng tóp mỡ thì đổ bớt mỡ và chừa lại một lượng nhỏ đủ để phi hành, tỏi. Bật bếp, đợi mỡ nóng lên thì cho tỏi, hành và ớt băm nhuyễn vào phi thơm.

Cho hết hỗn hợp nước mắm pha ở bước trên vào đun sôi với lửa nhỏ, khuấy đều tay tránh để hỗn hợp cháy. Khuấy đến khi cảm nhận được hỗn hợp nước sốt sệt sệt lại thì cho tóp mỡ vào đảo đều khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
 

Công ty Cổ phần LAVELA là doanh nghiệp hàng đầu chuyên sản xuất nước mắm, gia vị và các loại thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và ngoài nước. Chúng tôi sở hữu hai thương hiệu: Thái Long, Kabin với các dòng sản phẩm gia vị với chất lượng tuyệt hảo. 

Văn phòng chính: 25A Nguyễn Duy Hiệu, Phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Nhà máy SX: CN CÔNG TY CỔ PHẦN LAVELA TẠI BÌNH THUẬN
Địa chỉ: Lô C9-I, Đường N4, KCN Hàm Kiệm I, Xã Hàm Mỹ, Huyện  Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận
Hotline: 1900 2323 38 (8h - 17h30 từ Thứ 2 đến Thứ 6)
Email: lavela@lavela.com.vn
Fanpage: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Youtube: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết

Gợi ý tương tự

BÍ QUYẾT LÀM MÓN CÁ LÓC KHO TỘ TUYỆT ĐỈNH
NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6 - GẮN KẾT YÊU THƯƠNG QUA NHỮNG MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG
BÍ QUYẾT LÀM NEM RÁN CHAY GIÒN TAN QUYẾN RŨ
04 CÔNG DỤNG ĐÁNG NGẠC NHIÊN TỪ NƯỚC CỐT DỪA OPERA
VÌ SAO NƯỚC MẮM THÁI LONG LÀ LỰA CHỌN CỦA NHIỀU GIA ĐÌNH VIỆT?
SAI LẦM KHI SỬ DỤNG NƯỚC MẮM