TUYỆT CHIÊU SỬ DỤNG GIA VỊ CHO CÁC MÓN ĂN Ngày cập nhật: 09-05-2022 10:26:16 AM


Để có được một món ăn ngon, bước nêm nếm là bước quan trọng nhất để tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn. Là người chuyên gia nấu những món ngon cho gia đình, bạn không nên bỏ qua những tuyệt chiêu dùng gia vị Thái Long khi nấu ăn dưới đây.

Gia vị tuy là yếu tố phụ nhưng được coi là linh hồn của món ăn, tạo nên hương vị đặc biệt riêng cho mỗi món ăn. Khi nấu ăn nhiều, bước nêm nếm gia vị hay được làm theo cảm tính mà không theo công đoạn nào. Cùng bộ gia vị Thái Long việc nấu ăn trở nên đơn giản tiện lợi nhé!

1. Sử dụng nước mắm

Những món ăn có sử dụng gia vị là nước mắm thì tốt nhất nêm khi thức ăn đã chín. Nếu nêm quá sớm thì sẽ làm bay hơi nước mắm, làm cho món ăn không còn mùi thơm đặc trưng của nước mắm nữa, mặt khác, các vitamin có trong nước mắm cũng bốc hơi hết. Với những món canh có nêm nước mắm thì tốt nhất là nêm nước mắm xong thì tắt bếp.
 

 

2. Sử dụng nước tương

Nước tương có thể dùng để làm loại nước chấm cho nhiều món ăn từ rau luộc, đậu, các món bún xào, gỏi cuốn… và nhiều món ăn khác. Nhằm tăng thêm hương vị cho món ăn, giúp ăn ngon miệng hơn.
 

 

3. Sử dụng tương ớt

Trong mỗi căn bếp Việt, tương ớt đã trở thành một thứ gia vị chấm giúp các món ăn thêm hấp dẫn. Từ các món chiên rán, xào, hấp, luộc… đều có thể dễ dàng dùng với tương ớt. Mọi người cũng có thể dễ dàng chọn mua các loại tương ớt đóng chai.
 

 

4. Sử dụng muối với rau củ

Để có một đĩa rau củ giòn ngon, nhiều dinh dưỡng, khi nấu ăn bạn nên đợi khi rau chín, bớt nước ra rồi mới cho muối vào. Những loại rau lá mềm, dễ chín như rau cải, bắp cải, rau diếp cá, rau muống, rau mồng tơi,... khi cho muối vào quá sớm sẽ khiến rau xanh nhanh bị mềm, mất dưỡng chất, không còn màu xanh và hương vị đặc trưng.

Ngược lại, với những loại rau củ cứng như cà rốt, bí đỏ, củ cải trắng, khoai tây, khoai lang,.. thì nên cho muối vào sớm khoảng 2 phút trước khi đem đi chiên xào vì cho muối vào sớm sẽ giúp muối dễ ngấm và tạo hương vị đậm đà cho món ăn.
 

 

5. Sử dụng đường

Đường thường được dùng để tạo màu cho món ăn. Trong quá trình thắng đường, cần lưu ý để đường chuyển qua màu ngả vàng là được, không nên để đường sang màu cánh gián vì sẽ dễ bị cháy khét, làm cho món ăn có vị đắng rất khó ăn.
 

 

6. Sử dụng gừng

Cho gừng vào thức ăn sau khi sôi để khử mùi tanh là hiệu quả nhất.
 

Công ty Cổ phần LAVELA là doanh nghiệp hàng đầu chuyên sản xuất nước mắm, gia vị và các loại thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và ngoài nước. Chúng tôi sở hữu hai thương hiệu: Thái Long, Kabin với các dòng sản phẩm gia vị với chất lượng tuyệt hảo. 

Văn phòng chính: 25A Nguyễn Duy Hiệu, Phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Nhà máy SX: CN CÔNG TY CỔ PHẦN LAVELA TẠI BÌNH THUẬN
Địa chỉ: Lô C9-I, Đường N4, KCN Hàm Kiệm I, Xã Hàm Mỹ, Huyện  Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận
Hotline: 1900 2323 38 (8h - 17h30 từ Thứ 2 đến Thứ 6)
Email: lavela@lavela.com.vn
Fanpage: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết
Youtube: Thái Long - Nước mắm đặc sản Phan Thiết

Gợi ý tương tự

04 CÔNG DỤNG ĐÁNG NGẠC NHIÊN TỪ NƯỚC CỐT DỪA OPERA
VÌ SAO NƯỚC MẮM THÁI LONG LÀ LỰA CHỌN CỦA NHIỀU GIA ĐÌNH VIỆT?
SAI LẦM KHI SỬ DỤNG NƯỚC MẮM
7 NGÀY ĐẬM ĐÀ THÊM TRỌN VỊ YÊU VỚI NHỮNG MÓN ĂN NGON
BÍ QUYẾT SỬ DỤNG MUỐI VÀ NƯỚC MẮM ĐÚNG CÁCH
MẸO GIÚP MÓN CHIÊN KHÔNG BỊ BẮN DẦU